TUYÊN TRUYỀN AN TOÀN GIAO THÔNG, PHÒNG-CHỐNG BẠO LỰC HỌC ĐƯỜNG VÀ AN NINH MẠNG TRONG TRƯỜNG HỌC

Thực hiện Chiến lược An toàn, An ninh mạng quốc gia, chủ động ứng phó với các thử thách từ không gian mạng, sáng ngày 05/04/2023 phòng văn hóa và thông tin phối hợp với trường THCS Nguyễn Du tổ chức buổi tuyên truyền ATGT, phòng-chống bạo lực học đường và an ninh mạng cho học sinh.

Thực hiện theo kế hoạch số 27/KHPH-VHTT-GDĐT-CAH phòng văn hóa và thông tin phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo, Công an huyện Tân Hồng đến trường THCS Nguyễn Du tổ chức buổi tuyên truyền ATGT, phòng-chống bạo lực học đường và an ninh mạng cho học sinh. Nhằm góp phần nâng cao nhận thức cho học sinh về an toàn giao thông, tham gia giao thông an toàn, giảm tai nạn giao thông; các tác động gây ảnh hưởng xấu, mối nguy hại từ không gian mạng; giảm thiểu tình trạng bạo lực học đường trong trường học và an toàn xã hội, tạo dựng không gian lành mạnh, an toàn cho các em học sinh và các bạn trẻ.

Học sinh được xem đoạn phim tư liệu tuyên truyền về phòng chống bạo lực học đường

Bạo lực học đường đang trở thành mối lo của phụ huynh, ngành giáo dục và toàn xã hội. Nó không chỉ diễn ra ở thành thị mà còn ở nông thôn, không chỉ có học sinh nam, mà cả học sinh nữ. Nó không những gây ra những tác động xấu đến mối quan hệ giữa trò với trò, thầy với trò mà còn gây hại trực tiếp đến tính mạng, sức khỏe, tinh thần, thái độ học tập của học sinh, sự giảng dạy của thầy cô giáo và các hoạt động giáo dục của nhà trường.

Cộng tác viên của Phòng văn hóa và thông tin huyện Tân Hồng tuyên truyền về phòng chống bạo lực học đường cho học sinh

Tại buổi tuyên truyền, cộng viên của Phòng văn hóa và thông tin huyện Tân Hồng đã thông tin tới các cán bộ, giáo viên và học sinh trường THCS Nguyễn Du về thực trạng bạo lực học đường trong thời gian gần đây trên toàn quốc nói chung và trên địa bàn huyện Tân Hồng nói riêng. Qua đó phân tích rõ nguyên nhân dẫn đến tình trạng bạo lực, những tác hại, cách phòng, chống bạo lực học đường và đưa ra nhiều tình huống bạo lực học đường để các em biết cách xử lý khi gặp trường hợp tương tự xảy ra.

Thầy Bôn hướng dẫn kỹ năng an toàn khi bị bạo lực học đường

Trong buổi tuyên truyền, sau khi nghe tuyên truyền các nội dung, các em học sinh còn được trực tiếp tham gia thực hành trải nghiệm trên sân khấu các kỹ năng thoát hiểm, xử lý với những tình huống bạo lực học đường. Các tình huống thực tế được báo cáo viên xây dựng dưới hình thức trò chơi vừa sôi động vừa có giá trị truyền tải thông điệp cao, nhắc nhở các em nâng cao tinh thần cảnh giác phòng, chống và tránh xa bạo lực học đường.

Người Viết: Đỗ Ngọc Lý