ĐẠI HỘI LIÊN ĐỘI TRƯỜNG THCS NGUYỄN DU NHIỆM KỲ 2022 – 2023

Thực hiện Chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2022-2023.

Thực hiện Công văn số 05- CV/HĐĐ huyện Tân Hồng, ngày 25 tháng 10 năm 2022 về việc tổ chức Đại hội đội thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh tại các Liên đội trên địa bàn huyện Tân Hồng năm học 2022 – 2023, Sáng ngày 16 tháng 11 Liên đội trường THCS Nguyễn Du long trọng tổ chức Đại hội Liên đội nhiệm kỳ 2022-2023

Văn nghệ chào mừng Đại hội

Đội nghi thức thực hiện nghi lễ chào cờ theo kiểu Đội viên

Theo kế hoạch tổ chức Đại hội vào 07 giờ 00 phút ngày 15/11/22 nhưng vì lý do cúp điện, vì thế Ban giám hiệu nhà trường chỉ đạo dời lại vào lúc 07 giờ sáng ngày 16/11/22, Đại hội diễn ra sôi nổi và đúng theo qui định hướng dẫn của Hội đổng đội cấp trên, với sự tham gia của học sinh toàn trường và đầy đủ giáo viên phụ trách Chi đội, Ban giám hiệu nhà trường, chủ tịch Công đoàn, Bí thư chi đoàn nhà trường.

Toàn cảnh Đội viên các khối lớp tham gia

Đại hội thông qua báo cáo chương trình công tác đội nhiệm kỳ 2021-2022 và đưa ra dự thảo phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2022-2023, ngoài thực hiện theo chương trình thi đua của Hội động huyện, Liên đội còn chủ động đưa ra những chỉ tiêu hoạt động phù hợp với điều kiện thực tế của Liên đội, nhằm mục đích giáo dục học sinh một cách toàn diện về nhân cách và chất lượng học tập.

Em Nguyễn Phan Kiến Quốc – Liên đội trưởng báo cáo hoạt động nhiệm kỳ 2021-2022 và đưa ra  phương hướng hoạt động  nhiệm kỳ 2022-2023.

Trong nhiệm kỳ 2022 – 2023 này, Liên đội quyết tâm thực hiện những chỉ tiêu lớn như sau:

– Chỉ tiêu 1: 100% Chi đội tham gia chuyên đề “Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một cuốn sách hay, một tấm gương sáng”.

– Chỉ tiêu 2: Chi  đội tham gia,” Hành trình “Thiếu nhi đến với địa chỉ đỏ”

– Chỉ tiêu 3: 100% Chi đội tham gia thực hiện tốt việc hỗ trợ, giúp đỡ thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn theo hướng dẫn của Hội đồng đội Huyện.

– Chỉ tiêu 4: 100%  chi đội hưởng ứng xây dựng ít nhất 01 mô hình hoặc giải pháp nâng cao năng lực số cho thiếu nhi.

– Chỉ tiêu 5: Liên đội xây dựng mô hình hoạt động tư vấn hướng nghiệp cho đội viên khối 9.

– Chỉ tiêu 6:  100% chi đội hướng ứng tham gia nghe tuyên truyền cho đội viên, thiếu nhi về Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp trong công tác phụ trách Đội TNTP Hồ Chí Minh, bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng.

– Chỉ tiêu 7: Liên đội tham gia Hội thi dành cho đội ngũ Chỉ huy Đội, Phụ trách Sao nhi đồng, do HĐĐ huyện tổ chức.

– Chỉ tiêu 8:100% chi đội hưởng ứng phong trào “Đọc và làm theo Báo Đội”. do Liên đội triển khai

– Chỉ tiêu 9: Liên đội triển khai hiệu quả các hoạt động tuyên dương, phát hiện đội viên xuất sắc, cháu ngoan Bác Hồ

– Chỉ tiêu 10: Liên đội thực hiện có hiệu quả mô hình “Giờ ra chơi trải nghiệm, sáng tạo; phát thanh Măng non”.

– Chỉ tiêu 11:100% Chi  đội có đóng góp tiền xây dựng 01 ngôi nhà Khăn quàng đỏ.

– Chỉ tiêu 12: Liên đội triển khai hoạt động kỷ niệm 60 năm phong trào “nghìn việc tốt”.

– Chỉ tiêu 13:100% chi đội có học sinh tham gia hoạt động “Một Ngày Làm Chiến Sĩ” tại Tiểu đoàn Huấn luyện – Cơ động, xã Tân Hộ Cơ, huyện Tân Hồng.

– Chỉ tiêu 14: 100% chi đội tham gia hội trại kỷ niệm 20 năm thành lập trường

– Chỉ tiêu 15:100 chi đội tham gia và chấp hành tốt luật An toàn giao thông.

– Chỉ tiêu 16: Liên đội có đội viên hạnh kiểm đạt 100 % từ trung bình trở lên

– Chỉ tiêu 17: Liên đội có học đạt 98/% từ trung bình trở lên.

Tổng phụ trách đội gắn cấp hiệu và giao nhiệm vụ cho BCH Liên đội mới.

Cô Hồ Thị Năm – Phó bí thư chi bộ – Phó hiệu trưởng nhà trường phát biểu chỉ đạo tại Đại hội Liên đội.

Em Nguyễn Thị Mỹ Nhàn đoàn thư ký thông qua Quyết nghị Đại hội

Đại hội Liên đội nhiệm kỳ 2022-2023 diễn ra sôi nổi nhưng cũng không kém phần nghiêm túc, các em đội viên được thưởng thức những tiết mục văn nghệ đặc sắc với sự dàn dựng công phu, những tác phẩm có nội dung ca ngợi về Đảng, Bác Hồ kính yêu và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, góp phần giáo dục tư tưởng các em càng thêm yêu quê hương đất nước, đoàn kết biết giúp đỡ bạn bè, biết cùng nhau nắm tay lại vì sự tiến bộ chung của tập thể.   Thông qua hoạt động Đại hội Liên đội nhiệm kỳ lần này, các em đội viên được nghe báo cáo những việc đã làm được trong nhiệm kỳ trước và phương hướng nhiệm kỳ mơi, đa số các em phấn khởi và tự hào về tổ chức Đội, góp phần giáo dục đạo đức lối sông và dần hoàn thiện về nhân cách cũng như kết quả học tập ngày càng đi lên, đồng thời tạo ra cánh tay đắc lực cho nhà trường trong sự nghiệp trồng người./.

Hà Xuân Vy