Tuyên truyền phòng, chống tai nạn thương tích đuối nước và an toàn giao thông trong trường học

Thời gian qua, trên địa bàn huyện Tân Hồng thường xuyên xảy ra những vụ tai nạn đuối nước hết sức thương tâm. Để góp phần hạn chế những rũi ro đáng tiếc ấy, ngày 22/10/2019 trường THCS Nguyễn Du đã phối hợp với TTVH huyện Tân Hồng tổ chức tuyên truyền phòng, chống tai nạn thương tích đuối nước và an toàn giao thông trong trường học.

1-T11-Sen

Chương trình có sự tham gia của toàn thể học sinh và giáo viên trong nhà trường nên đã tác động, tuyên truyền rộng rãi. Tại đây các em học sinh được cung cấp những kiến thức cơ bản về phòng chống tai nạn thương tích đuối nước như: nguyên nhân gây đuối nước, cách phòng chống tai nạn đuối nước, cách xử lý khi gặp tai nạn đuối nước.

2-T11-Sen

Bên cạnh đó, học sinh còn được tận mắt quan sát cách cấp cứu nạn nhân bị đuối nước và trực tiếp thực hành. Việc trải nghiệm thực tế này giúp các em khắc sâu những kiến thức, kỹ năng vừa được hướng dẫn.

3-T11-Sen

Đan xen với chương trình tuyên truyền, phòng chống tai nạn thương tích đuối nước và an toàn giao thông trong học đường là những tiết mục văn nghệ, những câu đố vui có thưởng… làm cho buổi tuyên truyền thêm hào hứng và bổ ích. Tin rằng chương trình tuyên truyền đã cung cấp những kiến thức kỹ năng cần thiết giúp học sinh tự phòng tránh tai nạn đuối nước cho bản thân, gia đình và xã hội.

4-T11-Sen

Bài và ảnh: Dương Bảo Sén (trường THCS Nguyễn Du)