TUYÊN TRUYỀN AN TOÀN GIAO THÔNG TRONG TRƯỜNG HỌC

Hưởng ứng tháng ATGT năm 2020, chiều ngày 14/09/2020 trường THCS Nguyễn Du phối hợp với Công an huyện Tân Hồng tổ chức buổi tuyên truyền ATGT cho học sinh.

Thực hiện theo kế hoạch số 80/KHPH-CA huyện Tân Hồng và Phòng giáo dục đào tạo huyện Tân Hồng về việc tổ chức tuyên truyền đảm bảo ATGT trong trường học năm học 2020-2021. Nhằm góp phần nâng cao nhận thức cho học sinh về Luật Giao thông đường bộ nói chung và an toàn giao thông đường bộ nói riêng, nhất là hành vi ứng xử văn hóa khi tham gia giao thông, chiều ngày 14/9/2020 trường THCS Nguyễn Du tổ chức buổi tuyên truyền ATGT cho học sinh.

h6  Thầy Hà Xuân Vy – Tổng phụ trách đội nêu ý nghĩa buổi tuyên truyền ATGT cho học sinh

Hiện nay an toàn giao thông (ATGT) là một vấn đề đang được xã hội quan tâm hiện nay. Tai nạn giao thông đang diễn ra từng ngày, từng giờ và có thể cướp đi mạng sống của con người bất cứ lúc nào. Trong đó, hiện tượng học sinh không chấp hành luật giao thông như: đi hàng hai hàng ba, không đội mũ bảo hiểm khi đi xe đạp điện, đùa giỡn trên đường, lạng lách đánh võng, tập trung trước cổng trường gây cản trở giao thông,…là tình trạng chung ở nhiều trường học

h1.jpg

                      Trung tá Trịnh Văn Bạc tuyên truyền ATGT cho học sinh

Tham gia buổi tuyên truyền có trung tá Trịnh Văn Bạc – Hội trưởng hội xây dựng phong trào công an huyện Tân Hồng và Ban giám hiệu cùng quý thầy cô và hơn 350 em học sinh khối 6, 7, 8, 9 cùng dự. Tại buổi tuyên truyền, các em học sinh được nghe ông Trịnh Văn Bạc thông báo về tình hình tai nạn giao thông trong cả nước nói chung và địa bàn huyện Tân Hồng nói riêng. Cung cấp cho các em học sinh những kiến thức, nội dung cơ bản của Luật Giao thông đường bộ, những kỹ năng, nguyên tắc đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông và hình thức xử phạt đối với những lỗi thường gặp ở học sinh như: không đội mũ bảo hiểm khi đi xe máy điện, chở người quá số quy định, dàn hàng ngang… Tuyên truyền một số nội dung về an toàn giao thông đường bộ như: Quy định bắt buộc về đội mũ bảo hiểm, đội mũ bảo hiểm có cài quai đúng quy cách khi tham gia giao thông bằng phương tiện xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện; những quy tắc đi bộ an toàn đối với trẻ em; đảm bảo quy định về phần đường…

Trang bị cho học sinh những kiến thức cơ bản và sự hiểu biết về an toàn giao thông, giúp các em có cái nhìn đúng đắn hơn về văn hóa giao thông, từ đó có tác động tích cực đến ý thức tham gia giao thông giảm thiểu đến mức tối đa vấn đề tai nạn giao thông.

Thông qua các tình huống thực tế, học sinh đặt câu hỏi và được báo cáo viên giải đáp tại chỗ, từ đó giúp các em nâng cao hiểu biết, ý thức trách nhiệm trong việc chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông và xây dựng văn hóa giao thông trong trường học./.

Tác giả: Đỗ Ngọc Lý