Trường THCS Nguyễn Du phối hợp với Trung tâm y tế huyện Tân Hồng tổ chức buổi truyền thông chuyên đề sức khỏe sinh sản vị thành niên cho học sinh năm học 2019-2020

Chuyên đề: CHĂM SÓC SỨC KHỎE SINH SẢN VỊ THÀNH NIÊN CHO HS TRƯỜNG THCS NGUYỄN DU NĂM HỌC 2019 – 2020

Sáng ngày 11/09/2019 trường THCS Nguyễn Du phối hợp với trung tâm y tế huyện Tân Hồng tổ chức buổi tuyên truyền chăm sóc SKSSVTN cho HS  tại trường.H2_14-9-2019

Thực hiện theo tinh thần kế hoạch liên tịch số 779/KHLT-TTYT-THCS ngày 05/9/2019 của Trung tâm y tế huyện Tân Hồng và trường THCS Nguyễn Du về việc truyền thông chuyên đề sức khỏe sinh sản vị thành niên năm học 2019-2020.

Sức khỏe sinh sản vị thành niên (SKSSVTN) là một vấn đề hiện nay được xã hội đặc biệt quan tâm. Trẻ em ở lứa tuổi vị thành niên mà không hiểu biết hay không được cung cấp đầy đủ kiến thức về sức khỏe vị thành niên sẽ dẫn đến nhiều nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe, việc học hành; rộng hơn là có khả năng ảnh hưởng đến tương lai sự nghiệp của các em, đến chất lượng dân số của toàn xã hội.

Tuyên truyền chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên trong nhà trường là một hoạt động có ý nghĩa; giúp các em có kiến thức, hiểu biết và nhận thức đúng về sức khỏe sinh sản. Bên cạnh đó, ở lứa tuổi này các em đang có sự phát triển về thể chất, thay đổi về tâm sinh lí dẫn đến các em đang có nhu cầu tìm hiểu kiến thức về tâm sinh lí là rất lớn. Vì thế, việc phổ biến cung cấp kiến thức về chăm sóc SKSS cho các em là hết sức cần thiết, giúp các em có một cuộc sống lành mạnh về thể chất và tinh thần.

H1_14-9-2019

Các em được các cô chú Trung tâm y tế dự phòng tỉnh Đồng Tháp tuyên truyền kiến thức về chăm sóc SKSSVTN.

Trong buổi tuyên truyền các em được trao đổi, chia sẻ, tâm sự những điều mà các em đã gặp hoặc muốn tìm hiểu mà vốn được coi là thầm kín khó nói như: giáo dục chăm sóc SKSS, các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục; sự khác nhau giữa tình bạn và tình bạn khác giới.

H8_14-9-2019

Các em được hướng dẫn để giải quyết các tình huống có trong thực tiễn cuộc sống.

H7_14-9-2019 Các em được Trung tâm y tế dự phòng tỉnh Đồng Tháp  giải đáp những vấn đề liên quan đến chăm sóc SKSSVTN, những thay đổi sinh lí của tuổi dậy thì.

H6_14-9-2019H5_14-9-2019H3_14-9-2019

Thông qua buồi tuyên truyền, các em đã hiểu biết, nhận thức được kiến thức về SKSS; với những gương mặt hồn nhiên, trong sáng các em đã tự tin hơn, mạnh dạn hơn trong chia sẻ cũng như trao đổi về vấn đề chăm sóc SKSSVTN. Nhiều học sinh đã nhận được nhiều phần quả của chương trình.

Bàii và ảnh: Đỗ Ngọc Lý-(Tổ Tiếng anh-Hóa-Sinh-Thể dục-Âm nhạc)