Gương sáng trong phong trào hiến máu nhân đạo

Thực hiện kế hoạch 134-KH/ĐU ngày 11 tháng 4 năm 2023 của Đảng ủy xã Bình Phú về việc tổ chức Cuộc thi kể chuyện gương người tốt, việc tốt, tập thể tốt thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2023. Ngày 27 tháng 4 năm 2023 tại Nhà Văn hóa học tập cộng đồng xã Bình Phú diễn ra Cuộc thi với sự tham gia của 12 thí sinh đến từ 12 chi bộ trực thuộc xã Bình Phú.

Các thí sinh tham gia cuộc thi kể chuyện gương người tốt, việc tốt, tập thể tốt thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2023. Đồng chí Nguyễn Ngọc Pha đảng viên chi bộ trường THCS Nguyễn Du tham gia cuộc thi (đứng thứ sáu từ phải sang)

Chi bộ trường THCS Nguyễn Du phân công đồng chí Nguyễn Ngọc Pha tham gia cuộc thi với chủ đề “ Gương sáng trong phong trào hiến máu nhân đạo”. Câu chuyện kể về đồng chí Lê Văn Đức, đảng viên chi bộ, nhân viên thiết bị trường THCS Nguyễn Du.

Đồng chí Đức tham gia khóa học nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ

Là một nhân viên thiết bị nhưng đồng chí luôn trau dồi, tìm tòi, nghiên cứu cái hay cái mới để phục vụ công tác chuyên môn của mình. Đồng chí  luôn có những ý tưởng độc đáo sáng tạo góp phần đưa hoạt động Dạy – học Stem và Khởi nghiệp ở trường vào thực tế thành công. Đây  là một trải nghiệm rất mới mẻ, ít có trường học nào trong cụm, trong huyện thực hiện có hiệu quả. Vậy mà đó chính là điểm sáng, là niềm tự hào trong hoạt động giáo dục ở Trường THCS Nguyễn Du nói riêng và phong trào của ngành Giáo dục nói chung.  Cũng chính sự nỗ lực không ngừng nghỉ ấy mà nhiều năm liền đồng chí luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, nhận được rất nhiều giấy khen, bằng khen.

Ở trường đồng chí Lê Văn Đức là tấm gương tiêu biểu nhất trong phong trào hiến máu nhân đạo, với tổng số lần tham gia là 17 lần.  Hằng năm khi nhà trường  triển khai kế hoạch hiến máu nhân đạo đến tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên thì đồng chí Đức luôn là người vui vẻ xung phong đầu tiên.

Đồng chí Đức đã 17 lần tham gia hiến máu nhân đạo

Với phương châm “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, phong trào hiến máu nhân đạo đang dần trở thành lối sống đạo đức, văn hóa hết sức cao đẹp của người Việt Nam. Đây là nghĩa cử cao đẹp thể hiện tinh thần tương thân tương ái, giúp đỡ lẫn nhau để duy trì sự sống. Thấy được ý nghĩa sâu sắc đó, đồng chí  Đức rất hăng hái tham gia. Đây là việc làm rất cao đẹp và nhân văn cần được ghi nhận và tuyên dương.

Thật vậy phong trào hiến máu tình nguyện đã góp phần tuyên truyền ý nghĩa cao đẹp của truyền thống thương người như thể thương thân. Thiết nghĩ  đây là tấm gương người tốt việc tốt chân thật nhất, sống động nhất mà chúng ta cần giới thiệu và vinh danh. Có như vậy, thì sự yêu thương, san sẻ “giọt máu” giữa người với người sẽ ngày càng nhân rộng và lan tỏa. Việc làm của đồng chí Lê Văn Đức đã lan tỏa đến nhiều người trong đơn vị (thầy Đồng Tiến, thầy Đèo, thầy Hậu, thầy Thọ… cũng tham gia).

Kết quả của cuộc thi, đơn vị Chi bộ trường THCS Nguyễn Du đạt giải khuyến khích. Sau cuộc thi này, mong rằng câu chuyện của đồng chí Đức sẽ ngày càng lan tỏa trong chi bộ, nhà trường để thêm nhiều người làm việc tốt, nhằm tạo dựng nét đẹp văn hóa hiến máu cứu người của đơn vị.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Pha (đứng giữa) đạt giải khuyến khích

Nguồn từ Chi bộ