GIẢI PHÁP DUY TRÌ SỈ SỐ LỚP 6A3 NĂM HỌC 2023-2024

Để huy động một học sinh ra lớp đã khó, mà việc duy trì học sinh ấy càng khó khăn, vất vả hơn đối với giáo viên chủ nhiệm. Như ở trường hợp em Nguyễn Văn Thanh Hào đầu năm do hoàn cảnh gia đình khó khăn cùng với em học yếu nên chán nản không ra lớp.

Hoàn cảnh nhà em Hào

Nhờ sự quân tâm và giúp đỡ kịp thời của giáo viên chủ nhiệm cùng BGH nhà trường em đã ra lớp.

Khi nắm bắt được thông tin trên giáo viên chủ nhiệm đã đề ra nhiều giải pháp để em Hào không nghỉ học như luôn quan tâm, động viên em không được nghỉ học. Vì chỉ có học vấn là con đường duy nhất đưa em đến một bến bờ tương lai thành công. Thứ hai làm việc với các học sinh trong lớp không được xa lánh, kì thị bạn mà phải chơi chung và giúp bạn vượt qua khó khăn trong học tập.

Em Hào đi học đều, học tập nghiêm túc và chơi vui vẻ với bạn bè

Được mọi người luôn quan tâm và giúp đỡ, Hào cũng đến lớp đều đặc biệt em nghiêm chỉnh chắp hành nội quy trường lớp, khi nào nhà có việc bận không đi học được em đều xin phép cô chủ nhiệm. Với một đều đáng khen hơn là em trở thành một người trung thực, biết nhặt của rơi trả lại cho người bị mất.

BGH cùng GVCN đến thăm nhà em Hào

Em Hào ra lớp

Việc em Hào ra lớp học là một việc đáng mừng của giáo viên chủ nhiệm. Niềm vui ấy chưa được lâu thì trong quá trình học, em Hào đã nhiều lần xin nghỉ học với nhiều lí do như học không nổi, không có tiền đóng các khoản thu, hay bị các bạn trêu chọc và xa lánh không chơi chung,…

Hào nhặt được của rơi nhờ cô trả lại cho người mất

Biết gia đình em khó khăn nên chính quyền luôn quan tâm giúp đỡ, vào dịp tết Giáp Thìn vừa qua Huện đã tặng quà cây mùa xuân cho em, để em có được cái tết an lành và ấm áp.

Người viết: Trần Thị Mỹ Thảo