BUỔI QUYÊN GÓP GÂY QUỸ QUÀ CÂY MÙA XUÂN NĂM HỌC 2022-2023

Với tinh thần tương thân, tương ái: “lá lành đùm lá rách”, hằng năm cứ dịp Tết đến xuân về Liên đội trường THCS Nguyễn Du lại đề ra kế hoạch Vận động quà cây mùa xuân. Nhằm tạo điều kiện cho các em  học sinh có hoàn cảnh nghèo, khó khăn được tiếp tục học tập tốt và đặc biệt đón tết nguyên đán Quý Mão năm 2023 được ấm áp. Với mong muốn được sưởi ấm những em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, động viên tinh thần các em trong dịp tết đến, đồng thời sẻ chia giảm bớt phần nào khó khăn cho các gia đình nghèo.

Thực kế hoạch ngày 28/12/2022 của Liên đội trường THCS Nguyễn Du về việc “Vận động quà cây mùa xuân- Năm học: 2022-2023” sáng ngày 09/01/2021 trường THCS Nguyễn Du long trọng tổ chức buổi quyên góp gây quỹ tặng quà cho học sinh nghèo, khó khăn trong các chi đội.

Đây là buổi quyên góp dành riêng cho các em học sinh, riêng tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên của nhà trường cũng đã tiến hành quyên góp trước đó thông qua số tài khoản của thầy Chủ tịch công đoàn Nguyễn Văn Đèo.

Sau một buổi quyên góp, tổng số tiền các em thu được là 1.155.00đ. Cộng với số tiền tập thể giáo viên, nhân viên nhà trường quyên góp được là: 2.188.888đ. Như vậy tổng cộng số tiền quyên góp của toàn trường là: 3.343.888đ.

Theo kế hoạch, số tiền này sẽ được chia đều cho 11 chi đội. Cùng với số tiền mỗi chi đội tự quyên góp tại lớp sẽ trao tặng cho ít nhất 2 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của lớp mình để các em được cùng vui xuân đón tết.

Đây là một nghĩa cử hết sức cao đẹp, đầy tình yêu thương và ấm áp mà các em học sinh trường THCS Nguyễn Du đã thực hiện trong dịp Tết Quý Mão 2023

Hy vọng phong trào này sẽ còn được duy trì hằng năm và tiếp tục lang tỏa để tất  cả các em học sinh nghèo, khó khăn ở khắp nơi trên đất nước được hưởng mùa xuân an lành, ấm áp như bao bè cùng trang lứa  ./.

Người viết: Nguyễn Phúc Hậu