CÔNG TÁC ĐOÀN

Nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2024) và  hưởng ứng phong trào “Thiếu nhi thi đua thực hiện tốt năm điều Bác Hồ dạy”, kỷ niệm 61 năm phong trào “Nghìn việc tốt” (24/3/1963 – 24/3/2024); đẩy mạnh công tác giáo dục truyền thống, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, khơi dậy trong thanh thiếu nhi truyền thống Uống nước nhớ nguồn, tạo động lực mạnh mẽ cho thanh thiếu nhi phấn đấu và rèn luyện. Chi đoàn trường Nguyễn Du phối hợp với ban chấp hành xã Đoàn Bình Phú tổ chức Hành trình “Đến với địa chỉ đỏ”. Hành trình diễn ra vào ngày 29 tháng 4 năm 2024 với 40 em học sinh của trường THCS Nguyễn Du tham gia.

Hành trình Đến với địa chỉ đỏ năm học 2023 – 2024 là di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh Chùa Phước Thiện tọa lạc ở ấp Công Tạo, xã Bình Phú, huyện Tân Hồng, tỉnh Đồng Tháp.

Một số hình ảnh tại di tích chùa Phước Thiện

H8

H9

H10

Hoạt động nhằm giúp tuyên truyền trong đoàn viên, học sinh về truyền thống đấu tranh cách mạng và thể hiện lòng biết ơn, sự tri ân của thế hệ trẻ đối với sự hi sinh anh dũng của thế hệ cha anh, đa dạng hóa công tác giáo dục truyền thống của Đoàn  – Đội, thể hiện tấm lòng tri ân của các thế hệ hôm nay đối với các anh hùng đã chiến đấu và hy sinh vì độc lập dân tộc, thống nhất Tổ quốc.

Đây là chuyến trải nghiệm vô cùng ý nghĩa, giúp các em kết hợp được kiến thức học tập trên lớp với kiến thức thực tế tại các địa chỉ đỏ. Sau chuyến tham quan, các em học sinh đã biết thêm những kiến thức lịch sử, góp phần giáo dục thêm lòng yêu nước, lòng tự hào dân tộc.

Người viết: Nguyễn Thị Vui