Trường THCS Nguyễn Du phối hợp với Bảo hiểm xã hội huyện Tân Hồng tuyên truyền, đối thoại trực tiếp với PHHS về bảo hiểm y tế học sinh năm học 2019-2020

Thực  hiện Kế hoạch số 897/KHPH-PGDĐT-BHXH, ngày 02/10/2019 của Phòng GD-ĐT Tân Hồng và BHXH về việc phối hợp tuyên truyền, đối thoại trực tiếp với PHHS, học sinh về Luật BHYT  năm học 2019-2020.

1-BHYT

Ngày 29/11/2019 trường THCS Nguyễn Du đã phối hợp với Bảo hiểm Xã Hội huyện Tân Hồng tố chức buổi tuyên truyền, đối thoại trực tiếp với PHHS học sinh về Luật BHYT.

6-BHYT

Ông Huỳnh Văn Minh, Giám đốc BHXH huyện Tân Hồng đã tuyên truyền, đối thoại trực tiếp với hơn 60 PHHS cùng 30 GV-NV của nhà trường.

7-BHYT

BHYT học sinh là một chính sách lớn của Đảng và nhà nước ta trong công tác bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cho học sinh. Là điều kiện để hoạt động y tế học đường có hiệu quả. – Tiến tới mục đích BHYT toàn dân và an sinh xã hội. – Giúp học sinh và phụ huynh hiểu được mức đóng, quyền lợi, trách nhiệm phải tham gia bảo hiểm y tế. 2. Đối tượng tham gia BHYT: Tất cả học sinh đang theo học tại các cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục trên địa bàn thị xã là đối tượng tham gia BHYT bắt buộc, trừ những học sinh được cấp thẻ BHYT theo các nhóm đối tượng khác ( bảo trợ xã hội, thân nhân công an – quân đội, hộ nghèo, cận nghèo…).

Bài và ảnh: Lê Tư