Trường THCS Nguyễn Du đón nhận bằng đạt chuẩn quốc gia

       Ngày 14.7.2020, Trường THCS Nguyễn Du (xã Bình Phú, Tân Hồng, Đồng Tháp) đã long trọng tổ chức lễ đón Bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia. Buổi lễ có sự tham dự của lãnh đạo UBND huyện, Phòng GDĐT Tân Hồng, lãnh đạo xã Bình Phú cùng toàn thể giáo viên và học sinh của trường.

Hinh cong truong CQG

Phát biểu tại buổi lễ, thầy Lê Văn Bé Tư – Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Du đã giới thiệu về quá trình thành lập, cũng như những thành tích mà tập thể giáo viên, học sinh nhà trường đã đạt được trong thời gian qua.

DSC_0092

Thầy Lê Văn Bé Tư – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc buổi lễ.

DSC_0087

Đại diện lãnh đạo UBND huyện, Phòng GDĐT Tân Hồng, lãnh đạo xã Bình Phú tham dự buổi lễ.

          Trường THCS Nguyễn Du được thành lập ngày 30.6.2003, trên cơ sở tách từ Trường Tiểu học Bình Phú 2. Trường được xây dựng trên diện tích 3.718m2 với quy mô hiện đại, được trang bị đầy đủ các thiết bị, đồ dùng hiện đại.

Khu lớp học của trường cũng được xây dựng khang trang, gồm 08 phòng học sạch đẹp, thiết kế theo tiêu chuẩn của Bộ GDĐT. Khu phòng bộ môn gồm 01 phòng thực hành Hóa-Sinh, 01 phòng thực hành Lý-Công nghệ, 01 phòng Ngoại ngữ, 01 phòng Tin học, 01 phòng Âm nhạc-Mỹ thuật. Khu thể chất có đầy đủ các trang thiết bị phục vụ giảng dạy cho các bộ môn giáo dục thể chất như: Cầu lông, bóng chuyền.

Đội ngũ cán bộ, giáo viên của Trường đều đạt chuẩn, 100% giáo viên sử dụng và khai thác ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy.

 DSC_0074

Trường THCS Nguyễn Du trình diễn văn nghệ tại buổi lễ đón bằng đạt chuẩn quốc gia.

              Năm học vừa qua, thầy trò Trường THCS Nguyễn Du đã đạt được nhiều thành tích đáng kể, như 71% học sinh đạt danh hiệu học sinh khá giỏi, 1 em đạt giải nhì cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng cấp tỉnh, 01 em đạt giải tư hội thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh và nhiều giải thưởng khác. Giáo viên của trường cũng đạt được danh hiệu giáo viên giỏi cấp huyện.

DSC_0097

Tại buổi lễ, ông Huỳnh Văn Nhã – Phó Chủ tịch UBND huyện đã đại diện trao bằng công nhận Trường THCS Nguyễn Du đạt chuẩn quốc gia cho thầy và trò nhà trường.

DSC_0098 DSC_0099

Thầy Nguyễn Tấn Công-Trưởng Phòng GDĐT Tân Hồng trao giấy khen của Sở GDĐT Đồng Tháp cho tập thể, cá nhân  Trường THCS Nguyễn Du đạt chuẩn quốc gia.

           Với những thành tích đã đạt được, UBND Tỉnh Đồng Tháp đã ban hành Quyết định công nhận Trường THCS Nguyễn Du là trường đạt chuẩn Quốc gia.

Bài và ảnh: Lê Tư

Một số hình ảnh trường đón chuẩn quốc gia

DSC_0109

DSC_0086 DSC_0051

DSC_0088 DSC_0101 DSC_0102 DSC_0103 DSC_0104 DSC_0105 DSC_0106 HS dieu hanh CQG