Trường THCS Nguyễn Du chủ động phòng chống dịch Covid-19 đảm bảo học sinh đến trường học an toàn

Thực hiện công văn số 99/PGDĐT ngày 03/02/2020 về việc cho học sinh nghỉ học để phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona lay lan trong trường học. Nhà trường tổ chức họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh thống nhất biện pháp phòng, chống dịch bệnh lây lan trong nhà trường một cách hiệu quả.

Ly_1

– Làm tốt công tác truyền thông: sử dụng đa phương tiện để tuyên truyền cho phụ huynh, học sinh … cách phòng chống dịch bệnh như: tin nhắn edu, website trường, hình ảnh ….

– Vệ sinh khuôn viên trường học, phòng học.

– Phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Tân Hồng, trạm Y tế xã Bình Phú phun hóa chất khử khuẫn, khử trùng, kiên quyết không để dịch chồng dịch.

Ly_2

Cán bộ giáo viên, nhân viên trường THCS Nguyễn Du lao động vệ sinh khuôn viên trường học, phòng học; kết hợp với Trung tâm Y tế huyện Tân Hồng, trạm Y tế xã Bình Phú phun hóa chất khử khuẫn, khử trùng.

Thực hiện hướng dẫn về việc tổng vệ sinh trường, lớp học chuẩn bị cho trẻ em, học sinh đến trường. Nhà trường phối hợp với Ban ngành đoàn thể, trạm Y tế xã Bình Phú thực hiện tổng vệ sinh trường, lớp học theo đúng quy trình tại công văn số 198/SGDĐTCTTT ngày 21/02/2020 của Sở GDĐT về việc hướng dẫn quy trình vệ sinh môi trường, bề mặt trường, lớp học, phòng, chống các bệnh truyền nhiễm chuẩn bị đón học sinh đến trường.

Ly_3 Ly_4 Ly_5

Ly_6 Ly_7 Ly_8

Nhà trường đã lắp đặt thêm các vòi nước, bố trí xà phòng, nước rửa tay diệt khuẩn … phục vụ cho việc rửa tay thường xuyên của học sinh. Đồng thời niêm yết quy trình 06 bước rửa tay tại các vòi nước.Ly_9Ly_10

Toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên trường THCS Nguyễn Du quyết tâm phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona, không để dịch bệnh lây lan trong trường học, sẳn sàng đón học sinh trở lại trường học vào ngày 02/03/2020

Sau thời gian nghỉ tránh dịch Covid từ ngày 03/02 đến ngày 01/03/2020. Ngày 02/03/2020 học sinh khối lớp 9 trường THCS Nguyễn Du bắt đầu trở lại trường, các em hân hoan trong niềm vui đến lớp.

Buổi đầu tiên đến lớp sau thời gian nghỉ tránh dịch Covid là thứ Hai ngày 03/02/2020. Khác với những buổi chào cờ đầu tuần thường lệ, hôm nay các em học sinh ở tại phòng học của lớp để chào cờ, hát quốc ca theo hướng dẫn của Giáo viên chủ nhiệm.

Ở tại sân cờ, Hiệu trưởng tuyên truyền qua loa phóng thanh việc phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, Hướng dẫn cách nhận biết và biện pháp phòng, chống dịch bệnh virus Corona.

Đồng thời giáo dục và quán triệt cho mỗi học sinh làm tốt nhiệm vụ là cầu nối tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh virus Corona cho gia đình và cộng đồng.

Ly_11 Ly_12

Bài và ảnh: Đỗ Ngọc Lý