Trường THCS Nguyễn Du tổ chức Lễ Phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019

Với mục đích nâng cao nhận thức của người dân trong cộng đồng về tầm quan trọng của việc học tập thường xuyên, học tập suốt đời đối với sự phát triển toàn diện của cá nhân, huy động sự quan tâm và sự tham gia tích cực của các cấp chính quyền, các tổ chức đoàn thể, lực lượng xã hội trong việc triển khai các hoạt động của Tuần lễ. Theo đó, sáng ngày 01/10/2019, Trường THCS Nguyễn Du đã long trọng tổ chức Lễ phát động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2019 với chủ đề “Đọc và học tập suốt đời theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại”.

T09-hoc tap suot doi-1

Mở đầu buổi lễ phát động, thầy Lê Văn Bé Tư – Hiệu trưởng nhà trường – phát động đến tất cả mọi người, quý thầy cô giáo và các em học sinh trong nhà trường cùng nhau thi đua quyết tâm học tập suốt đời: “Đọc và học tập suốt đời theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại”. Từ xưa đến nay, ông cha ta rất coi trọng việc học tập và luôn căn dặn con cháu phải học tập thật tốt. Học tập mang lại cho con người những giá trị bền vững, làm cho cuộc sống con người có ý nghĩa hơn. Mỗi con người Việt Nam chúng ta luôn luôn coi trọng việc học tập và xem đó như là nền tảng của mọi thắng lợi.

T09-2019-hoc tap suot doi 3

Dù bất cứ nơi đâu, mỗi thầy cô giáo đều là những tấm gương tự học và sáng tạo để các em học sinh noi theo. Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời là dịp tiếp tục tôn vinh, gìn giữ và phát huy truyền thống quý báu của dân tộc Việt Nam. Những lời căn dặn của thầy Lê Văn Bé Tư về sự nghiệp trồng người nơi mảnh đất biên giới và những lời nhắc nhở các em học sinh cố gắng học học cho ngày mai tươi mới hơn đã tiếp thêm sức mạnh cho giáo viên và học sinh nhà trường.

T09-2019-hoc tap suot doi 2

Tiếp đó là lời phát biểu cảm nghĩ của học sinh Vũ Thị Tú Trinh – đại diện cho học sinh trong toàn trường. Nhân Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời, học sinh trường THCS Nguyễn Du sẽ cố gắng học tập hơn nữa để xây dựng xã nhà ngày càng giàu đẹp.

T09-2019-hoc tap suot doi 4

Thầy và trò trường THCS Nguyễn Du quyết tâm và chung tay nỗ lực phấn đấu để xây dựng một môi trường giáo dục toàn diện, tạo mọi điều kiện tốt nhất có thể để các em yên tâm học tập tốt như lời dạy của Bác Hồ kính yêu: “… Non song Việt Nam có trở nên tươi đẹp hay không, dân tộc Việt Nam có bước tới đài vinh quang để sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không, chính là nhờ một phần lớn ở công học tập của các em …”

Lê Tư