NIỀM VUI CỦA CỰU HỌC SINH TRONG KỲ THI TUYỂN SINH NĂM HỌC 2020 -2021

Trường Nguyễn  Du là một ngôi trường xã biên giới, tuy không lớn hơn so với các trường trong huyện, với số lượng học sinh  dự thi tuyển sinh mỗi năm dưới 80 học sinh. Tuy nhiên thì những năm gần đây trường luôn đạt kết quả cao trong  công tác ôn thi tuyển sinh  không chỉ môn Tiếng anh nói riêng mà cả hai môn còn lại. Để đạt được kết quả trên thì  có cả sự nổ lực của thầy và trò. Các em luôn có sự cố gắng trong học tập dưới sự giúp đỡ hướng dẫn của GVBM.

Ngoài những kiến thức được học trong  sách giáo khoa, các em còn được làm thêm bài tập mà giáo viên cung cấp trên lớp và cho về nhà. Bản thân giáo viên bộ môn  luôn suy nghĩ và tìm những phương pháp truyền đạt phù hợp cho học sinh Khá Giỏi, Trung  bình – Yếu.  Ngoài sự tâm quyết của giáo viên, phương pháp giảng dạy, nội dung kiến thức và cả niềm tin của giáo viên, thì tinh thần khen khích lệ các cũng không kém phần quan trọng. Giáo viên đặt ra mục tiêu khen thưởng  khích lệ cho các em  đạt điểm 10 môn Tiếng anh. Không phải môn Tiếng anh nói riêng mà cả những môn còn lại, GVBM  cũng động viên khích lệ các em đạt thủ khoa bộ môn.

h1

Phần thưởng của giáo viên bộ môn

Phía chi bộ Trường THCS Nguyễn Du cũng là nguồn động lực lớn để giúp cho giáo viên cũng như học sinh trong quá trình Dạy – Học. Nếu HS nào đạt được điểm 10 của mỗi môn thì được thưởng 100k hoặc em nào đạt thủ khoa kỳ thi tuyển sinh thì được thưởng 200k. Đối với giáo viên bộ môn thì chi bộ cũng khen thưởng nóng cho những giáo viên giảng dạy, bồi dưỡng có thành tích cao trong các kỳ thi. Tuy số tiền không lớn nhưng đó là nguồn động lực và sự quan tâm của chi bộ nhà trường đối với học sinh cũng như giáo viên trong những năm qua.

h2

                        Phần thưởng của chi bộ nhà trường

Trong kỳ thi tuyển sinh năm học 2020 -2021 trường đạt kết quả rất cao, không chỉ môn Tiếng anh nói riêng mà cả môn Toán và Môn Ngữ văn. Những học sinh đạt thủ khoa môn hoặc thủ khoa trong kỳ tuyển sinh, thì các em rất vui , rất háo hức mặc dù số tiền thưởng không lớn, nhưng đó là cả sự phấn đấu , nỗ lực của các em. Ngày trở về trường nhận phần thưởng trên tay, khuôn mặt của các em đầy niềm vui, niềm tự hào vì đó là kết quả mà các em đã nỗ lực phấn đấu.

Ngoài sự quan tâm không giới hạn trong đơn vị nhà trường học sinh còn được sự động viên khích lệ từ hội liên hiệp phụ nữ xã Bình Phú. Hội đã tuyên dương khen thưởng, mỗi điểm 10 là 100k tổng số tiền khen thưởng là 300k.

h3

Người viết

Cô Đinh Thị Thùy Trang