LỄ RA MẮT CÂU LẠC BỘ “EM YÊU VĂN HỌC” TẠI TRƯỜNG THCS NGUYỄN DU

LỄ RA MẮT CÂU LẠC BỘ “EM YÊU VĂN HỌC” CỦA TỔ VĂN-SỬ-ĐỊA-GDCD

TẠI TRƯỜNG THCS NGUYỄN DU

Câu lạc bộ trong Nhà trường là nơi tập hợp các học sinh có cùng sở thích, năng khiếu ở một lĩnh vực nào đó, tự nguyện tham gia vào các hoạt động học tập, vui chơi giải trí phù hợp với bản thân. Câu lạc bộ sẽ tạo ra môi trường mới với nhiều cơ hội giúp các em học hỏi, vận dụng, rèn luyện và phát huy hết khả năng vốn có hay phát hiện năng khiếu tiền ẩn của bản thân. Qua Câu lạc bộ cũng giúp các em tự nhận ra giá trị của bản thân và từ đó có thể định hướng được khả năng của mình trong tương lai.

Sáng ngày 25 tháng 3 năm 2019, Tổ Văn-Sử-Địa-GDCD, trường THCS Nguyễn Du đã tổ chức buổi ra mắt Câu lạc bộ “Em yêu Văn học”. Với mong muốn tạo một sân chơi lành mạnh, sôi nổi và bổ ích cho học sinh, góp phần nâng cao khả năng cảm thụ, yêu thích môn Ngữ văn.

Đến với buổi lễ ra mắt, có đại diện Lãnh đạo nhà trường, các thầy cô bộ môn và toàn thể các em học sinh. Tại buổi lễ, cô Hồ Thị Năm – Phó Hiệu trưởng nhà trường đã trao quyết định thành lập Câu lạc bộ “Em yêu văn học” cho cô Phan Thị Cẩm Nhung – chủ nhiệm câu lạc bộ.

CLB_van-1
Cô Hồ Thị Năm (bên phải) – Phó Hiệu trưởng nhà trường trao quyết định thành lập câu lạc bộ “Em yêu văn học” cho cô Phan Thị Cẩm Nhung – Chủ nhiệm câu lạc bộ.

Qua phần ra mắt mà các em vừa tự sáng tạo trong thời gian rất ngắn, cho thấy các em học sinh trường THCS Nguyễn Du thực sự tự tin, mạnh dạn và có năng khiếu trong việc trình diễn trên sân khấu. Điều đó cũng chứng tỏ rằng việc tham gia vào câu lạc bộ sẽ góp phần giáo dục và rèn luyện kỹ năng sống cho các em rất ngày càng phát triển hơn.

Điểm nhấn của buổi ra mắt câu lạc bộ “Em yêu văn học” là truyện ngắn “Sống chết mặt bay” của tác giả Phạm Duy Tốn, được sân khấu hóa do học sinh khối 7 dàn dựng và biểu diễn. Hoạt cảnh đã tái hiện được cảnh nghìn sầu muôn thảm của người dân và lối sống xa hoa nhàn nhã, hưởng thụ của Quan phụ mẫu. Vỡ diễn đã đem lại những khoảnh khắc lắng đọng, xen lẩn tiếng cười sảng khoái không khí vui tươi thích thú cho các em học sinh sau những ngày miệt mài học tập.

CLB_van-2 CLB_van-4 CLB_van-5

Các hoạt cảnh của tác phẩm “Sống chết mặt bay” do các em học sinh khối 7 dàn dựng và biểu diễn.

Song song đó, câu lạc bộ “Em yêu văn học” đã tổng kết và phát giải thưởng cho những em học sinh có tác phẩm thơ hay, chất lượng trong phong trào sáng tác thơ về “Quê hương và Mẹ”. Câu lạc bộ đã trao một giải nhất, một giải nhì, một giải ba và sáu giải khuyến khích.

Chương trình buổi ra mắt câu lạc bộ “Em yêu văn học” được khép lại bằng giọng thơ ngọt ngào trìu mến từ các tác giả đạt giải cao trong phong trào sáng tác thơ như Bảo Thuận, Ngọc Ngà, Lê Ngọc.

Tuy là lần đầu tiên hoạt động, nhưng câu lạc bộ “Em yêu văn học” đã trở thành cầu nối giữa thầy và trò, giữa những em học sinh yêu thích bộ môn Ngữ văn với nhau.  Điều mong muốn của thầy cô là trong thời gian tới với sự dìu dắt của quý thầy cô trong Ban chủ nhiệm, Câu lạc bộ sẽ phát huy tốt hơn nữa những năng khiếu vốn có của mình, đồng thời quy tụ thêm nhiều thành viên hơn nữa để câu lạc bộ càng ngày càng lớn mạnh hơn.

Trong thời gian tới Câu lạc bộ “Em yêu văn học” sẽ tạo ra nhiều hoạt động vui học bổ ích, khơi gợi khả năng sáng tạo, niềm yêu thích, đam mê văn chương… để các em học sinh thật sự thấy rằng “Mỗi ngày đến trường là một ngày vui”.

Bài và ảnh Phan Thị Cẩm Nhung