HIẾN MÁU – NGHĨA CỬ CAO ĐẸP

HIẾN MÁU – NGHĨA CỬ CAO ĐẸP

          Thực hiện kế hoạch số 1578/KH-PGDĐT ngày 20 tháng 12 năm 2021 của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tân Hồng về vận động hiến máu tình nguyện năm 2022.

Trường THCS Nguyễn Du đã triển khai kế hoạch đến tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên trong nhà trường. Trong đợt này, trường có 04 công đoàn viên tham gia:

  1. Nguyễn Văn Đồng Tiến
  2. Nguyễn Văn Đèo
  3. Lê Văn Đức
  4. Nguyễn Phúc Hậu

Đúng 7 giờ 30 phút, ngày 15 tháng 02 năm 2022 các đồng chí nêu trên đã có mặt tại Hội trường Trung tâm văn hóa huyện Tân Hồng để tiến hành hiến máu.

h1

h2h3

h4

 

Với phương châm “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, phong trào hiến máu nhân đạo đang dần trở thành lối sống đạo đức, văn hóa hết sức cao đẹp của người Việt Nam. Đây là nghĩa cử cao đẹp thể hiện tinh thần tương thân tương ái, giúp đỡ lẫn nhau để duy trì sự sống.

Thấy được ý nghĩa sâu sắc đó, cán bộ giáo viên, nhân viên trường THCS Nguyễn Du rất hăng hái tham gia. Được biết 04 đồng chí trên đã rất nhiều lần tham gia hiến máu. Người đã hiến máu nhiều nhất trong đơn vị là đồng chí Lê Văn Đức với 17 lần. Đây là việc làm rất cao đẹp và nhân văn cần được ghi nhận và tuyên dương.

Qua Chương trình hiến máu tình nguyện đã góp phần tuyên truyền ý nghĩa cao đẹp của truyền thống thương người như thể thương thân. Thiết nghĩ nhà trường cần giới thiệu hình ảnh đẹp của công đoàn viên đến Liên đoàn lao động huyện để được vinh danh. Có như vậy, thì sự yêu thương, san sẻ “giọt máu” giữa người với người sẽ ngày càng nhân rộng và lan tỏa.

 

                                  n                                                     Nguồn: Công doàn

                                                Người viết: Phan Thị Cẩm Nhung