Chi đoàn trường THCS Nguyễn Du phối hợp với xã Đoàn Bình Phú, huyện Tân Hồng, tỉnh Đồng Tháp: Thực hiện mô hình “Cổng trường là vườn hoa tươi”

Ý tưởng sáng tạo của các đoàn viên trẻ biến bãi rác thành vườn hoa đang được mọi người dân trong xã Bình Phú yêu thích. Hiện nay mô hình này đang được thực hiện tại xã Bình Phú, góp phần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường của tuổi trẻ.

 3 8
Các đoàn viên trẻ tham gia dự án biến bãi rác thành vườn hoa trong chương trình “Mùa hè xanh” năm 2020

Với mong muốn mang lại không gian xanh, sạch, đẹp, ý tưởng biến bãi rác thành vườn hoa đã được các đoàn viên trẻ thuộc chi đoàn trường THCS Nguyễn Du cùng với chi đoàn Công an, chi đoàn Quân sự xã Bình Phú thực hiện.

6 5

Tận dụng những vỏ xe ô tô cũ vận động từ các tiệm sửa xe, các bạn đoàn viên đã khéo léo sơn màu, vẽ hoa văn để tạo nên những chậu hoa đầy màu sắc, bắt mắt. Sau đó, sử dụng một số loại hoa kiểng như: hoa mười giờ, bông trang, dạ thảo, chiều tím,… trồng vào để trang trí. Những chậu hoa này được bố trí một cách sáng tạo để tạo nên những vườn hoa mini thật đẹp mắt và thu hút người xem.

9 12 11 3

Nhận thấy hiệu quả mà mô hình này mang lại, xã Đoàn Bình Phú đã nhân rộng trong toàn xã và đưa vào chương trình thi đua hàng năm. Ðằng sau những đổi thay kỳ diệu đó là những đóng góp của đoàn viên thanh niên trong xã. Khi các công trình hoàn tất, không gian sống đẹp hơn, ý thức bảo vệ môi trường của người dân được nâng cao và môi trường được cải thiện.

 7 2
 

Mô hình “Biến bãi rác thành vườn hoa” được triển khai trong toàn xã với sự chung tay của đông đảo các đoàn viên thanh niên

Có thể khẳng định, mô hình “Biến bãi rác thành vườn hoa” không chỉ có lợi ích trước mắt là mang lại màu xanh, không khí trong lành đến với người dân sinh sống tại khu vực mà lợi ích lâu dài quan trọng hơn là tạo ý thức bảo vệ môi trường chung của cộng đồng. Đây chính là kết quả của ý tưởng sáng tạo, sự nỗ lực, đoàn kết của tuổi trẻ đất Sen Hồng.

Một số hình hoạt động

9 11 3 2 1

Bài và ảnh: Lê Tư